Tiềm năng phát triển bất động sản Saigon - đặc biệt khu Tây Bắc TP. HCM

5 (100%) 1 vote

BĐS sôi động nhờ hạ tầng

Tiềm năng phát triển bất động sản nhờ hạ tầng giao thông phát triển là một ưu điểm đem đến tiềm năng “cất cánh” cho Thị Trường BĐS khu Tây Bắc Sài Gòn. Theo quy hoạch xây dựng vùng TP. Hồ Chí Minh (Saigon) đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2050, Long An sẽ trở thành vùng kinh tế động lực hàng đầu của cả nước.

BĐS TP.HCM sôi động nhờ hạ tầng

BĐS TP.HCM sôi động nhờ hạ tầng

Việt Nam đang nằm trong những quốc gia tăng trưởng nhanh nhất thế giới về số lượng người siêu giàu – cá nhân sở hữu tài sản trên 30 triệu USD. Việc gia tăng nhanh chóng của nhóm người siêu giàu sẽ hỗ trợ tích cực cho nhu cầu tìm kiếm những sản phẩm cao cấp như căn hộ hạng sang, penthouse, biệt thự trị giá hàng triệu USD.

Nhiều nhà đầu tư quốc tế từ Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc… rót vốn vào các dự án hạng sang tại khu vực trung tâm TP.HCM. Gần đây là sự tham gia của các nhà đầu tư Nhật Bản, với hàng loạt các thương vụ mua bán – sáp nhập trị giá hàng trăm triệu USD tại các lô đất đẹp ở quận 1, quận 3 hay quận 4.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của một số siêu dự án tại trung tâm Sài Gòn đã giúp thị trường căn hộ tại đây trở nên hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư ngoại.

Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư ngoại.

Yếu tố hỗ trợ cho bất động sản trung tâm còn đến từ việc cải thiện đáng kể của chất lượng hạ tầng giao thông. Tiêu biểu như tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đang bước vào công đoạn thi công cuối cùng để sẵn sàng đưa vào vận hành.

Nhiều tuyến đường quan trọng như đại lộ Võ Văn Kiệt, hầm ngầm Thủ Thiêm và sắp tới đây là hàng loạt cây cầu trị giá hàng nghìn tỷ đồng bắc qua sông Sài Gòn giúp diện mạo của thành phố ngày càng thay đổi theo hướng hiện đại. Các dự án này đồng thời cải thiện năng lực kết nối từ khu vực trung tâm tới các đô thị vệ tinh, các tỉnh miền Đông Nam Bộ hay sân bay quốc tế Long Thành trong tương lai.

Theo nhận định của các công ty nghiên cứu thị trường, quỹ đất tại khu vực trung tâm đang ngày càng khan hiếm, nhà đầu tư không còn nhiều cơ hội để phát triển các dự án nhà ở tại khu vực này. Nếu có, các dự án sẽ tập trung ở phân khúc cao cấp hoặc hạng sang do giá trị đất tại đây đã lên khá cao.

Nghiên cứu của CBRE Việt Nam chỉ ra rằng các dự án hạng sang đang có sức cầu lớn trong bối cảnh nguồn cung tiếp tục khan hiếm. Cụ thể, trong 3 tháng của quý vừa qua, toàn thành phố không có dự án hạng sang mới chào bán. Một số dự án hạng sang cho phép đặt chỗ trong quý đã được đặt chỗ gần hết, cá biệt có dự án lượng đặt chỗ gấp bốn lần số căn sẽ được chào bán nhờ vào vị trí đắc địa.

Các tuyến đường huyết mạch như cao tốc Bến Lức – Long Thành, dự án trục giao thông Tiền Giang – Long An – TP. Hồ Chí Minh, dự án trục giao thông kết nối với đường Mai Bá Hương (TP. Hồ Chí Minh), dự án đường vành đai TP. Tân An… Đây là các tuyến đường đang được đầu tư triển khai sẽ kéo theo sự phát triển đô thị, hình thành các khu dân cư tập trung, tiền đề phát triển đô thị trong tương lai. Điều này đã trở thành lực hấp dẫn mạnh mẽ đối với giới đầu tư BĐS.

Nhiều dự án lớn đồng loạt đổ bộ tạo tiềm năng phát triển BĐS

Trước những năm 2015, hạ tầng giao thông kết nối khu vực Tây – Tây Bắc Thành phố được cho là kém nhất, nhưng khi đường Cộng Hòa, đường Trường Chinh, đường Nguyễn Văn Linh nối khu Nam về khu Tây và đường tỉnh lộ 22 nối các quận khu Tây về các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, tỉnh Tây Ninh, thì thị trường bất động sản khu vực Tây Bắc chuyển mình đáng kể.

Khi chính quyền TP.HCM có chủ trương triển khai Dự án tuyến đường sắt Metro số 2 Bến Thành – Tham Lương, đồng thời phát triển hệ thống đường nối trên cao vào Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, cũng như vào trung tâm TP.HCM, đã thúc đẩy cho thị trường khu vực Tây Bắc Thành phố này nóng lên từng ngày.

Thực tế cho thấy, khu Tây Bắc mang nhiều triển vọng, bởi vai trò là cửa ngõ lưu thông giữa Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh Long An, Tây Ninh. Đến nay, hầu hết những công trình hạ tầng đối nội và đối ngoại tại đây đều đã hoàn thiện, điển hình như Đại lộ Võ Văn Kiệt nối các quận phía Tây sang Đông Thành phố, hay đường Kinh Dương Vương vừa hoàn thành đề án nâng cấp. Về mặt kết nối liên vùng, cao tốc TP.HCM – Trung Lương cũng giúp rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển giữa TP.HCM với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Trong tương lai, các giải pháp giao thông hiện đại sẽ giúp cho việc lưu thông của người dân sống tại các quận phía Tây với các khu vực khác trên địa bàn TP.HCM dễ dàng hơn. Cụ thể, tuyến xe buýt nhanh – BRT số 1 đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục để thi công, kịp đưa vào khai thác năm 2018 theo đúng kế hoạch.

Thêm nữa, tuyến metro số 3a (nối từ ga Bến Thành đến ga Tân Kiên) cũng đã được UBND TP.HCM đăng ký trong Danh mục các dự án sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản giai đoạn 2016 – 2018. Bên cạnh đó, hệ thống đường chui, cầu vượt cũng được xây dựng như cầu vượt Lê Trọng Tấn, Quốc lộ 1A, Hầm Chui đường Trường Chinh đi về Quốc lộ 22…

Theo các chuyên gia, vùng Tây Bắc TP Hồ Chí Minh có nhiều tiềm năng phát triển BĐS, lợi thế với độ cao nền đất không tạo nên nỗi lo lắng về ngập úng, triều cường của các Quận Trung Tâm với quỹ đất sạch lớn là một hướng phát triển tất yếu mà thành phố sẽ tận dụng. Mặt khác, dù không nằm trong hướng trọng điểm phát triển của thành phố nhưng vùng đất này vẫn có sức bật rất tốt nhờ ưu điểm hạ tầng tốt, gần trung tâm, thuận lợi cho cảng biển… cho nên thu hút được nhà đầu tư và nhiều cư dân đến sinh sống.

Đón đầu xu thế với tiềm năng phát triển BĐS, hạ tầng đi trước tạo bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế của vùng ven đô Saigon sẽ là đòn bẩy lớn kích hoạt thị trường BĐS Khu vực.

Bất Động Sản Nam Hưng thông tin đến quý khách về tiềm năng phát triển BĐS . Hiện nay đang có những giao dịch tại Khu Vực vùng ven Thành phố Hò Chí Minh rất sôi động.

Quý khách có nhu cầu về Bất Động Sản hãy liên hệ HOTLINE: 0936.887.994 để có những thông tin hữu ích nhất liên quan.

Bất động sản Nam Hưng hiện nay đang phân phối và Chủ đầu tư một số dự án Đất Nền – Căn Hộ tại Thành Phố Hồ Chí Minh:

Đất Nền:

Căn Hộ:

(Đăng ngày: 09/11/2018)