Thiết kế sang trong tinh tế chỉ có ở căn hộ richmond city

Cuối năm 2014, đầu năm 2015, thị trường bất động sản TP.HCM xuất hiện hàng loạt dự án chung cư giá rẻ với giá bán trên dưới 12 triệu đồng/m2. Nhưng hiện nay, hầu như chỉ có thể tìm được dự án moonlight residences có mức giá như trên.

 

[​IMG] ​


Giá nhà tăng chóng mặt

Giai đoạn đầu năm 2015, dự án chung cư sonata residences với mức giá trên dưới 13 triệu đồng/m2 được chào bán ra thị trường, điển hình như dự án Gemek Tower, dự án Thăng Long Victory.

Mặc dù có giá bán khá thấp, nhưng để thu hút khách hàng, nhiều chủ đầu tư còn phải đưa ra chính sách tặng vàng cho khách mua nhà. Bên cạnh đó, việc các khách hàng tiếp tục được hỗ trợ vay vốn gói 30.000 tỷ đồng đã giúp thanh khoản của các dự án này tăng lên đáng kể.

Với thanh khoản tăng mạnh và được nhiều khách hàng lùng sục tìm mua, các chủ đầu tư đã âm thầm tăng giá bán. Bước sang đầu năm 2016, các dự án nhà giá rẻ trên đã bán căn hộ với giá từ 12 – 13 triệu đồng/m2, tăng lên 15 – 16 triệu đồng/m2.

Giá bán tăng mạnh nhưng đa số căn hộ vẫn có giá khoảng 1 tỷ đồng/căn, nên vẫn được thị trường định danh là căn hộ thuộc phân khúc nhà giá rẻ.

Nhà giá rẻ không còn rẻ
Sau hơn 1 năm tăng nhanh giá bán, nhiều dự án chung cư giá rẻ hiện đã tạo lập mặt bằng giá mới. Cụ thể, nhiều dự án nhà giá rẻ đang triển khai đã có giá bán tương đương giá căn hộ hoàn thiện tại cùng dự án.

Đơn cử, tại các dự án Gemek Premium và The Golden An Khánh, giá bán căn hộ tòa mới triển khai khoảng 15 triệu đồng/m2.

Một đại diện đơn vị phân phối bán căn hộ tại 3 dự án trên cho biết, đây chưa phải là bước giá cuối cùng vì giá sẽ còn tăng theo tiến độ dự án.

Đầu năm ngoái, chủ đầu tư dự án richmond city tung ra thị trường căn hộ có giá chỉ từ 11,8 triệu đồng/m2, tương đương từ 700 triệu đồng/căn hộ.

Dù có mức giá bán rẻ như nhà ở xã hội, song can ho richmond city không phải là dự án nhà thương mại có giá rẻ nhất. Vì trên thị trường thời điểm đó, chủ đầu tư dự án Thanh Hà Cienco 5 Land (quận Hà Đông) cũng đang tung ra thị trường sản phẩm căn hộ có giá chỉ từ 9 – 10 triệu đồng/m2.

Tại khu vực phía Nam Hà Nội, thị trường cũng vừa xuất hiện một dự án giá rẻ hiếm hoi là Tứ Hiệp Plaza (huyện Thanh Trì). Được biết, dự án này đã triển khai xong phần móng và hầm công trình, đang được chủ đầu tư lên kế hoạch chào bán ra thị trường trong tháng 9 này. Dù được định vị thuộc phân khúc nhà giá rẻ, song giá chào bán căn hộ tại dự án Tứ Hiệp Plaza dự kiến lên đến 17 triệu đồng/m2.

Một dự án khác có cùng vị trí, từng dính nhiều tai tiếng và được thị trường định giá thuộc phân khúc nhà giá rẻ là dự án Tincom Pháp Vân, tuy nhiên căn hộ dự án này đang được giới đầu tư rao bán lên đến 20 triệu đồng/m2.

Tại khu vực quận Hà Đông, một số dự án được thị trường định vị thuộc phân khúc nhà giá rẻ như ParkView Residence, Xuân Mai Spark State, thuộc Khu đô thị Dương Nội đều đã được chủ đầu tư định giá từ 17 – 19 triệu đồng/m2.

Với những mức giá như trên, nhà giá rẻ tại Hà Nội hiện nay giá đã không còn rẻ và đây là thông tin không mấy vui với người thu nhập thấp muốn mua nhà giá rẻ. Song, phân khúc này được dự báo sẽ tiếp tục tăng giá bán trong thời gian tới.

Một nghiên cứu của Công ty Jones Lang LaSalle Việt Nam công bố mới đây cho thấy, phân khúc nhà giá rẻ vẫn có xu hướng tăng và đạt mức tăng trung bình khoảng 10% mỗi năm trong 3 năm tới.

Nhận định trên không phải không có cơ sở khi phân khúc này đã có sự tăng trưởng bền bỉ từ năm 2013 đến nay. Nhất nhu cầu với phân khúc nhà giá rẻ hiện nay rất lớn, trong khi nguồn cung lại rất hạn chế, quá ít dự án được triển khai mới.

Ngày 27/8 UBND huyện Gia Lâm đã tổ chức đoàn liên ngành đến khảo sát, kiểm tra thông tin được nêu tại Cụm chung cư.
Ngay sau khi trên báo đăng bài: "Dân nghèo lại lo nhà ở xã hội kém chất lượng" phản ánh tình trạng xuống cấp của nhiều hạng mục nhưng không được duy tu, sửa chữa, ngày 27/8 UBND huyện Gia Lâm đã tổ chức đoàn liên ngành đến khảo sát, kiểm tra thông tin được nêu tại Cụm chung cư NO5 KĐT Đặng Xá, Gia Lâm.

Sau khảo sát, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Trương Văn Học đã có văn bản yêu cầu Cty Đầu tư phát triển hạ tầng Viglacera lên kế hoạch sửa chữa, khắc phục những hạng mục đã xuống cấp của cụm chung cư NO5 trước ngày 15/10, báo cáo huyện Gia Lâm trước ngày 20/10. Đồng thời, giao UBND xã Đặng Xá chủ trì phối hợp với các đơn vị của huyện và Chủ đầu tư tổ chức Hội nghị chung cư bất thường để kiện toàn Ban quản trị mới trong tháng 9/2016.

Nội dung tham khảo thêm
Căn hộ quận 4 căn hộ charmington iris sacomreal , hệ thống biet thu nghi duong hàng đầu

Quý khách có nhu cầu liên hệ vui lòng nhập nội dung dưới đây:

Họ Tên (*):

Điện thoại:

Địa chỉ Email (*):

Tiêu đề:

Thông điệp:

Mã bảo vệ:

captcha

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


− 6 = two

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>