MUA BÁN NHÀ ĐẤT THỦ ĐỨC: XU HƯỚNG NĂM 2017

Rate this post
Làn sóng đầu tư của người nước ngoài gốc Á, căn hộ giá rẻ và đất nền vùng ven sẽ dẫn dắt thị trường 2 quý cuối năm nay. Trong đó, thị trường mua bán nhà đất Thủ Đức là thị trường sôi nổi nhất và khá an toàn cho nhà đầu tư.
Theo Akaland thị trường bất động sản TP HCM đang có sự dịch chuyển nhẹ trong 6 tháng cuối năm 2017. Ngoài xu hướng bùng nổ căn hộ giá rẻ và đất nền vùng ven thì nhóm nhà đầu tư cá nhân đến từ một số nước châu Á có thể tạo bất ngờ lớn. Tuy thủ tục cho người nước ngoài sở hữu nhà đất còn hạn chế nhiều khó khăn nhưng đây vẫn là kênh nhiều nhà đầu tư nước ngoài ưu thích.
Người nước ngoài gốc Á tăng mua bất động sản
– Đầu tháng 7/2017, một dự án tọa lạc tại quận 2, tiếp giáp quận 1 qua hầm Thủ Thiêm công bố sản phẩm đã thu hút hàng trăm khách hàng Hàn Quốc quan tâm đặt chỗ. Diễn biến này khiến cho ngay cả chủ đầu tư cũng bất ngờ. Đây có thể là bước ngoặt mở màn cho làn sóng người nước ngoài gốc Á nhảy vào thị trường bất động sản TP HCM trong những tháng còn lại của năm.
– So với năm 2015, khi đó Việt Nam vừa cho phép người nước ngoài được sở hữu nhà, hiện nay thị trường TP HCM có nhiều loại hình bất động sản nhà ở thu hút giới đầu tư quốc tế. Làn sóng này bắt nguồn từ nguyên nhân thị trường bất động sản nhiều nước trong khu vực châu Á đang có giá quá cao và đầu tư thời điểm này không còn hấp dẫn tại bản xứ. Thị trường bất động sản TP HCM được đánh giá còn nhiều tiềm năng tương tự thị trường Trung Quốc cách đây 10 năm. Các kênh thu hút nhà đầu tư tại TP.HCM có thể kể đến như: mua bán căn hộ quận 2, mua bán căn hộ quận 7, mua bán nhà đất quận Thủ Đức
Khách hàng có xu hướng rút vốn từ ngân hàng đầu tư BĐS

Khách hàng có xu hướng rút vốn từ ngân hàng đầu tư BĐS

Bùng nổ căn hộ giá rẻ hoặc dưới 1,5 tỷ đồng 
– Trong 6 tháng còn lại của năm 2017, căn hộ có giá từ một tỷ đồng đến ngưỡng 1,5 tỷ đồng vẫn tiếp tục tung hàng số lượng lớn và thu hút người mua để ở, đầu tư, cho thuê. Trong 6 tháng đầu năm, các dự án chung cư có giá dưới 1,5 tỷ đồng một căn trở xuống vẫn được tiêu thụ tốt. Theo Akaland đánh giá khu Đông Sài Gòn vẫn sẽ là tâm điểm của thị trường. Trong khi đó, khu Nam TP HCM vẫn chờ đợi các chủ đầu tư tung ra căn hộ giá dưới 1,5 tỷ đồng.
– Bên cạnh đó, việc phát triển mạnh các khu công nghiệp tại khu Đông TP.HCM đã kéo theo lượng lớn cư dân về đây sinh sống. Từ đó việc phát triển thị trường mua bán nhà đất Thủ Đức cũng được kích thích phát triển theo và chưa có dấu hiệu dừng lại. Năm 2017 này hứa hẹn vẫn là năm tăng trưởng cho thị trường này.
khu dân cư bình chiểu thủ đức

khu dân cư bình chiểu thủ đức

Thị trường đất nền TP HCM dịch chuyển ra vùng ven
– Đất nền khu Đông và khu Nam, lẫn phía Tây TP HCM sau những tháng đầu năm tăng nóng do tác động của cơn sốt đất nay đã dần chững lại. Mặt khác, việc TP HCM rà soát lại và ban hành quy định mới thắt chặt việc tách thửa có thể khiến cho lượng hàng đất nền trên địa bàn đột ngột giảm nguồn cung. Trong khi đó, đất nền vùng ven có vị trí giáp ranh Sài Gòn, giá cạnh tranh hơn, số lượng lớn hơn, bắt đầu trỗi dậy và bung hàng dồn dập từ đầu quý III/2017.
– Theo kinh nghiệm đầu tư mua bán nhà đất Thủ Đức của nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm, việc chọn thị trường vào thời điểm này rất quan trọng. Sau khi có nhiều quyết định thanh tra pháp lý nhiều dự án thị trường mua bán nhà đất Thủ Đức vẫn đứng vững. Từ đó có thể thấy các nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm khi đầu tư vào kênh này.
(Đăng ngày: 22/07/2017)