MUA BÁN ĐẤT NỀN THỦ ĐỨC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Rate this post

MUA BÁN ĐẤT NỀN THỦ ĐỨC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Theo Akaland nhận định, năm 2017 cơn sốt đất nền tại TPHCM đặc biệt là quận Thủ Đức vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Rất nhiều nhà đầu tư tham gia mua bán đất nền Thủ Đức nhưng thật sự có bao nhiêu người nắm được là mình cần tìm hiểu những gì. Sau đây, chúng tôi sẽ trình bày một số điều khách hàng cần lưu ý khi mua bán đất nền Thủ Đức

Khách hàng quan tâm mua bán đất nền Thủ Đức

Khách hàng quan tâm mua bán đất nền Thủ Đức

  1. Khách hàng khi mua bán đất nền Thủ Đức cần tìm hiểu rõ về Chủ đầu tư – là đơn vị chủ quản của dự án. Mức độ uy tín của Chủ đầu tư cao thì sẽ giảm thiểu tối đa rủi ro về sau cho khách hàng. Chủ đầu tư phải là đơn vị hợp pháp được Nhà nước công nhận, có bề dày thành tích tốt, và quan trọng nhất là chưa từng có những tiền lệ xấu như chiếm dụng vốn, nợ xấu cao … Đây không phải là vấn đề đơn giản mà bất cứ khách hàng nào cũng có thể tự tìm hiểu được. Nhưng bằng sự khôn ngoan và các công cụ tìm kiếm trên mạng như hiện tại, khách hàng vẫn có thể nắm bắt 1 phần nào đó thông tin này.
  2. Tìm hiểu cặn kẽ nguồn gốc của dự án. Khi mua bán đất nền Thủ Đức, nguồn gốc dự án là điều tối quan trọng. 1 dự án có thể được sang tay qua nhiều Chủ đầu tư, được huy động vốn từ nhiều ngân hàng, thậm chí được giao cho nhiều đơn vị môi giới triển khai. Nhưng không phải vì thế mà khách hàng phải lo lắng. Chính đơn vị môi giới sẽ phải cung cấp những thông tin này cho khách hàng. Hãy yêu cầu môi giới đưa ra những văn bản giấy tờ chứng minh Chủ đầu tư triển khai dự án một cách hợp pháp (Quyết định phê duyệt dự án, Bản vẽ 1/500, Quyết định giao đất …), và đơn vị môi giới được phân phối hợp pháp (Hợp đồng môi giới, Hợp đồng ký quỹ …). Nếu các đơn vị không đưa ra được những văn bản này thì đây không thể là dự án mà khách hàng có thể đặt niềm tin khi mua bán đất nền Thủ Đức.
  3. Khách hàng cần yêu cầu môi giới cung cấp các văn bản giấy tờ mình sẽ ký kết (Hợp đồng cọc, hợp đồng mua bán …) để tham khảo trước. Đây là bước mà rất nhiều khách hàng bỏ qua khi mua bán đất nền Thủ Đức. Thậm chí nhiều khách hàng còn chỉ xem sơ lược hợp đồng rồi ký. Hãy bỏ ra ít nhất 1-2 giờ để đọc kỹ các văn bản này.
  4. Tham khảo ý kiến người dân khu vực lân cận và so sánh các dự án gần nhau là việc khách hàng nên làm. Chắc chắn 1 dự án được triển khai thì chính những người dân xung quanh đó sẽ nắm rõ nhất về nguồn gốc quỹ đất đó, có tranh chấp hay không, trước đây đã từng triển khai dự án nào hay chưa … Ngoài ra, giữa những dự án trong cùng 1 khu vực không thể có 1 dự án có mức giá quá thấp hoặc quá cao. Nếu giá quá cao so với mặt bằng chung thì nhiều khả năng khách hàng sẽ mua hớ. Còn giá quá thấp thì hãy cẩn thận, hãy luôn nhớ rằng “tiền nào của đó”.
  5. Điều quan trọng cuối cùng là đừng để những chính sách chiết khấu, quà tặng làm ảnh hưởng đến quyết định của bản thân. Có những khách hàng mua 1 lô đất vì được chiết khấu 50 triệu nhưng không hề biết rằng miếng đất đó đang bán cao hơn giá trị thật đến 100 triệu thậm chí là 200 triệu. Và hãy luôn nhớ rằng, dự án nào được ngân hàng bảo lãnh và cho vay thì dự án đó độ tin cậy càng cao vì pháp lý dự án đó đã qua được khâu thẩm định gắt gao của ngân hàng.

Hy vọng những điều trên đây có thể phần nào giúp những khách hàng mua bán đất nền Thủ Đức có thêm thông tin. Hãy luôn là nhà đầu tư bản lĩnh và thông minh.

(Đăng ngày: 10/08/2017)