Người dân Thành phố Hồ chí minh đón tin vui "Thoát quy hoạch treo"

5 (100%) 5 votes

Quy hoạch treo là nổi bức xúc của người dân Thành phố trong thời gian qua, theo chủ trương của Thành phố sắp tới gần 2.000 ha đất trong khu đô thị (KĐT) cảng Hiệp Phước (Nhà Bè) và KĐT Tây Bắc (Củ Chi-Hóc Môn) sẽ được điều chỉnh quy hoạch thành đất dân cư hiện hữu chỉnh trang sau nhiều năm quy hoạch nhưng chậm triển khai mà người dân cho đó là quy hoạch treo. Theo đó, quyền lợi của người dân trong gần 2.000 ha này sẽ được đảm bảo.

 

Niềm vui của rất nhiều người dân bị ảnh hưởng trong quy hoạch KĐT cảng Hiệp Phước khi TP đang có chủ trương điều chỉnh 83 ha đất dọc theo các tuyến đường chính thành đất dân cư hiện hữu. Theo đó, người dân sẽ được thực hiện các quyền lợi hợp pháp về nhà, đất của mình như tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất, xây nhà…

Cũng tương tự, gần 1.700 ha đất quy hoạch cây xanh dọc theo quốc lộ 22, thuộc KĐT Tây Bắc cũng sẽ được điều chỉnh thành đất dân cư hiện hữu. Theo UBND huyện Củ Chi, điều này sẽ tháo gỡ được khó khăn cho gần 12.000 hộ dân thuộc năm xã và thị trấn của huyện bị ảnh hưởng trong quy hoạch này.

Theo UBND huyện Nhà Bè, việc điều chỉnh quy hoạch hơn 83 ha dọc theo các tuyến đường chính, nơi tập trung đông dân cư sinh sống ổn định nhằm đảm bảo quyền lợi về nhà, đất cho người dân. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là xóa quy hoạch mà phần diện tích này chỉ điều chỉnh chức năng sử dụng đất, từ đất dân cư xây mới thành đất dân cư hiện hữu chỉnh trang và vẫn thuộc quy hoạch KĐT cảng Hiệp Phước.

Lãnh đạo huyện Nhà Bè cho hay trong hơn 83 ha dọc theo các tuyến đường chính có khoảng 16.000 hộ dân sinh sống. “Việc điều chỉnh quy hoạch sẽ giải quyết quyền lợi cho khoảng 8.000 hộ dân đang bị ảnh hưởng bởi quy hoạch KĐT cảng Hiệp Phước” – vị lãnh đạo này thông tin.
Vị này cũng cho biết hiện nay đồ án điều chỉnh quy hoạch đã được huyện ủy và UBND huyện thông qua, trình lên TP xem xét, phê duyệt.

Trong cuộc họp mới đây, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh quy hoạch tại KĐT cảng Hiệp Phước theo đề xuất của UBND huyện Nhà Bè. Đồng thời chỉ đạo chủ đầu tư là Công ty Phát triển công nghiệp Tân Thuận IPC xác định tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng và có phương án tái định cư khi thu hồi đất. Nếu để kéo dài chưa thực hiện, TP cũng chỉ đạo các cơ quan có liên quan nghiên cứu, giải quyết quyền lợi về nhà, đất của người dân trong quy hoạch.

Còn tại Khu đô thị (KĐT) Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh, ông Hồ Văn Dũng Anh, Phó Trưởng Ban quản lý KĐT Tây Bắc, cho biết cơ quan này đang chuẩn bị các bước liên quan để điều chỉnh đồ án quy hoạch. “Hiện đã chọn được đơn vị tư vấn và cũng đã được Thành phố ghi vốn. Chúng tôi cũng đã cho lấy ý kiến của người dân năm xã, thị trấn có liên quan ở huyện Củ Chi và đang lấy ý kiến của người dân tại huyện Hóc Môn bị ảnh hưởng trước khi điều chỉnh ranh quy hoạch” – ông Anh nói.

Ông Anh khẳng định trong quý I-2019 thì việc điều chỉnh quy hoạch mới hoàn thành. Điều này cũng đồng nghĩa với sang năm 2019, người dân nằm trong quy hoạch cây xanh dọc theo quốc lộ 22 sẽ được đối xử như nhà, đất nằm ngoài quy hoạch.

• KĐT cảng Hiệp Phước có chủ trương quy hoạch từ năm 2004, chính thức được phê duyệt quy hoạch 1/5.000 vào năm 2012. Quy mô khoảng 3.600 ha, vừa có chức năng là KĐT và khu cảng. Trong đó, quy hoạch KĐT khoảng 1.354 ha.

• KĐT Tây Bắc được phê duyệt và công bố quy hoạch vào năm 2009. Quy mô khoảng 6.000 ha, trong đó riêng Củ Chi chiếm khoảng 5.200 ha. Năm xã, thị trấn của Củ Chi bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Tân An Hội, Tân Phú Trung, Tân Thông Hội và thị trấn Củ Chi.

Trong chương trình kỳ họp thứ 9 – HĐND TPHCM khóa IX, ngày 11 tháng 7, các đại biểu thảo luận tại Hội trường về các vấn đề về quản lý đất công, tình trạng quy hoạch treo, công viên bị lấn chiếm.

Đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê nhận định, tài nguyên đất của TPHCM không phải không có mà buông lỏng quản lý, có lúc muốn phát triển phúc lợi xã hội, nhưng có lúc làm dự án ở khu dân cư ổn định để đền bù, trong khi đó vẫn còn quỹ đất.

Ngoài ra, các đại biểu còn có ý kiến về việc các dự án chậm triển khai, đất vẫn còn quy hoạch, người dân không được hưởng quyền lợi chính đáng, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; tình trạng liên doanh, liên kết không đúng thẩm quyền, tiền nợ thuế không thu hồi được, lấn chiếm mặt bằng thu hồi không được…

Giải trình về tình trạng công viên bị lấn chiếm, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết: Sở đã trình UBND thành phố các phương án và tinh thần là Chủ tịch UBND Thành phố cũng chỉ đạo xử lý nghiêm tình trạng này.

Hiện Sở đang tiếp tục rà soát lại hiện trạng quy hoạch tổng thể và chi tiết các công viên; kiên quyết thu hồi lấy lại mặt bằng, đúng chức năng công viên, đặc biệt trụ sở, nhà dân lấn chiếm và làm lại cơ sở dữ liệu, phân cấp quản lý.

Nhằm tránh các rắc rối về vấn đề pháp lý như trên, Bất động sản Nam Hưng giới thiệu đến quý khách các dự án đất nền đã có sổ đỏ đầy đủ pháp lý xóa bỏ nổi lo lắng của khách hàng về các sản phẩm Bất động sản bị vướng về quy hoạch treo.

Các tuyến đường đi đến KĐT Saigon Eco Lake

Các tuyến đường đi đến KĐT Saigon Eco Lake

Dự án khu đô thị sinh thái Saigon Eco Lake thuộc vị trí Tây Bắc Thành phố Hồ chí minh vô cùng thuận tiện trong việc di chuyển từ các quận thuộc nội đô Thành phố nhờ các dự án hạ tầng giao thông hoàn thiện và ngày càng có nhiều tuyến đường mới kết nối đến dự án.

Video tổng quan về dự án đất nền Khu đô thị Sinh thái Saigon Eco Lake – Tây Bắc Saigon

Việc di chuyển từ Saigon Eco Lake đến Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận chỉ khoảng 45 phút ở thời điểm hiện tại và trong tương lai sẽ được rút ngắn khi tuyến đường Vành Đai hoàn thành, nên dự án Saigon Eco Lake được dự đoán sẽ trở thành điểm đến mới của người dân Thành phố và các tỉnh thành lân cận bởi những tiềm năng mà dự án mang lại.

  1. Cách Quốc Lộ 22 ( Đường Xuyên Á) 4,5km.
  2. Cách Cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh 30km (theo hướng Tỉnh lộ 8 – Quốc lộ 22).
  3. Cách thị xã Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương 20km (Qua tỉnh lộ 8 và cầu Phú Cường).
  4. Cách ngã tư An Sương 24,5km, Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 30km và nội thành TP HCM 35km ( Theo hướng Trường Chinh – Ngã Tư An Sương – Quốc lộ 22 (Xuyên Á) – Cầu Vượt Củ Chi – Tỉnh lộ 823.

Nhận biết được sự phát triển của Khu vực Bất Động Sản Nam Hưng giới thiệu đến quý vị và các nhà đầu tư hãy quan tâm đến dự án Saigon Eco Lake, thuộc khu vực Tây Bắc Củ Chi.

Saigon Eco Lake thông tin tổng quan:

→Tên dự án: Saigon Eco Lake
→Vị trí: Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi
→Phân phối chính thức: Nam Hưng Corp
→Quy mô: 68 ha

– Đất xây dựng nhà ở: 297,312m2 – Chiếm tỷ lệ 44,17%
• Nhà phố liền kề: 62,815m2 – Gồm 626 lô
• Nhà liền kề vườn: 155,124m2 – Gồm 1,069 lô
• Nhà biệt thự: 50,397m2 – Gồm 192 lô
• Nhà chung cư: 28,976m2 – Gồm 350 căn
– Đất công trình công cộng: 54,868m2 – Chiếm tỷ lệ 8,15%
• Trường mầm non: 14,231m2
• Trường tiểu học: 11,513m2
• Trạm y tế: 1,744m2
• Quản lý hành chính: 2,240m2
• Trung tâm văn hóa: 1,744m2
• Trung tâm thương mại: 13,216m2
• Chợ: 10,180m2

→Loại hình phát triển: Khu đô thị mới gồm đất nền, nhà phố, biệt thự.
→Bao gồm: 2.115 nền nhà phố và biệt thự
– Diện tích đất: 100 – 250m2
– Diện tích nhà xây sẵn: 105m – 351m
→Giá bán dự kiến: 9,8 triệu/m2
→Pháp lý: đã có sổ Đỏ riêng từng nền

Bất động sản Nam Hưng phân phối chính thức dự án Đất nền Saigon Eco Lake Tây Bắc Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon).

Để biết rõ hơn về dự án đất nền khu đô thị sinh thái Saigon Eco Lake, quý vị tham khảo:

http://namhungcorp.net/sai-gon-eco-lake-long.html

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0936 887 994

Email: namhung.info.corp@gmail.com

Website: namhungcorp.net

Quý vị tham khảo thêm:

http://namhungcorp.net/saigon-eco-lake-hoi-du-2-yeu-to.html

http://namhungcorp.net/dau-tu-dat-nen-tphcm.html

http://namhungcorp.net/dat-nen-kenh-dau-tu-sieu-loi-nhuan.html

http://namhungcorp.net/khu-do-thi-sinh-thai-saigon-eco-lake.html

http://namhungcorp.net/saigon-eco-lake-mo-ban.html ‎

http://namhungcorp.net/saigon-eco-lake-5-ly-do.html ‎

http://namhungcorp.net/bds-tay-bac-tphcm.html

(Đăng ngày: 15/09/2018)