Căn hộ richmond city còn có những khoảng không gian xanh thoáng mát

Theo thị trường từ đầu năm tới nay. Các dự án thuộc dạng nhà ở giá rẻ và nhà ở xã hội (NOXH) không được xây dựng nhiều. Nhưng trong năm 2016 này chủ đầu tư Hưng Thịnh đã cho ra mắt căn hộ tầm trung đó là dự án can ho moonlight residences tại Thủ Đức, và được nhiều người quan tâm.

 

[​IMG] ​


Chỉ có dự án căn hộ richmond city tại TP.HCM khởi công từ đầu năm vẫn tiếp tục triển khai như: Dự án NOXH Phú Lãm (quận Hà Đông), dự án NOXH Bamboo Garden (huyện Quốc Oai), dự án NOXH AZ Thăng Long (huyện Hoài Đức) hay dự án FLC Star Tower (quận Hà Đông). Nhìn chung, giao dịch bất động sản trong tháng 8 đã chững lại do yếu tố tâm lý “kiêng kỵ” tháng 7 âm lịch.

Theo thống kê từ một số chủ đầu tư và sàn giao dịch bất động sản, lượng giao dịch thành công tại Hà Nội trong tháng 8 đạt khoảng 1.250 trường hợp; tại Tp.HCM có khoảng 1.200 giao dịch thành công, tương đương tháng trước.

Nhưng lượng giao dịch thành công vẫn trọng yếu tập trung tại những dự án nhà ở trung và cao cấp. Nguồn cung bất động sản tại Hà Nội vẫn duy trì ổn định. Song, lượng cung trọng yếu vẫn tập trung tại phân khúc căn hộ trung – cao cấp; tại phân khúc bình dân, lượng cung căn hộ không nhiều.

Hiện tại, một số dự án mới chào bán ra thị trường được nhiều người quan tâm như: chung cư Vinhomes Metropolis – Liễu Giai (quận Ba Đình); dự án D’. Le Roi Soleil – Quảng An (quận Tây Hồ); chung cư An Bình City-Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm). ..

Tại Tp.HCM, lượng giao dịch thành công trong tháng 8/2016 có dấu hiệu chững lại. Giao dịch thành công trọng yếu trong giai đoạn này vẫn là phân khúc căn hộ cao cấp với mật độ xây dựng thấp, vị trí thuận lợi tại khu vực trung tâm, tỷ lệ không gian xanh lớn, điển hình như dự án Diamond Lotus Riverside (quận 8); dự án Elite Park (quận Bình Thạnh); dự án Vinhomes Golden River (quận 1).

Ngoài ra, các dự án căn hộ nhà ở với diện tích vừa và nhỏ với giá bán trên dưới 1 tỷ đồng cũng được chào bán và nhận được sự quan tâm của thị trường như: dự án Richmond City (quận Bình Thạnh); dự án Moonlight Garden (quận Thủ Đức); dự án City Gate 2 (quận 8); dự án Citihome (quận 2).

Thị trường đất nền nhà ở vùng ven Thành phố cũng là sản phẩm có lượng giao dịch tốt trên thị trường trong giai đoạn này như khu vực quận 2, quận 9.

Theo khuyến cáo của Bộ Xây dựng, các chủ đầu tư cần nghiên cứu, đánh giá thị trường để quyết định đầu tư đúng hướng, tránh dôi dư nguồn cung dẫn đến tồn kho bất động sản.

Ngoài ra, các chủ đầu tư cũng nên thiết kế căn hộ có diện tích trung bình, chú trọng xây dựng đồng bộ các tiện ích hạ tầng tạo môi trường sống thuận lợi cho người dân; đồng thời, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, rút ngắn thời gian thi công, hạ giá bán nhằm thu hút khách hàng.

Trên phần diện tích đất 110ha ở thành phố Đà Nẵng, sau nhiều năm không triển khai xây dựng và được thống nhất chung, vào năm 2004, UBND thành phố đã quyết định cắt 10ha đất để xây dựng Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Hữu nghị Việt – Hàn.

Một trong những nguyên nhân khiến moonlight residences không bán được cho nhiều người, là vì nguồn vốn hỗ trợ phát triển NOXH theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý NOXH chưa được triển khai trong khi gói tín dụng 30.000 tỷ đồng đã kết thúc cho vay.

Đến năm 2009, cắt thêm 3,5ha đất giáp đường Trần Đại Nghĩa để mở rộng trường này. Hiện diện tích đất của Dự án Làng Đại học Đà Nẵng ở địa phận Đà Nẵng chỉ còn 96,5ha.

Đến thời điểm này, ngoài Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Hữu nghị Việt – Hàn được thành phố Đà Nẵng đưa vào xây dựng tại Làng Đại học, Đại học Đà Nẵng mới chỉ xây dựng được Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin, Khoa Y – Dược và khu ký túc xá dành cho sinh viên (gồm: khu nhà học A2, A3, A4 và 2 khối nhà ký túc xá) trên tổng diện tích đất quy hoạch 25,4ha, trong đó, mới hoàn thành giải phóng mặt bằng 23,1ha.

Trên phần diện tích đất 190ha thuộc tỉnh Quảng Nam, trong giai đoạn năm 2003 – 2005, do chưa được đầu tư từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước, Đại học Đà Nẵng đã sử dụng kinh phí tự bổ sung để tiến hành xây dựng một khu tái định cư với diện tích là 1,02ha với kinh phí đầu tư 1,66 tỉ đồng.

Tuy nhiên, chỉ có 2 hộ dân được bố trí tái định cư tại chỗ, việc xây dựng khu tái định cư không thể thực hiện được. Cũng có hơn 100 hộ dân có nhà và đất trên đường bao đã được thực hiện xong việc kiểm định, áp giá đền bù nhưng không có kinh phí để chi trả.

Nội dung tham khảo thêm
Căn hộ quận 4 căn hộ charmington iris sacomreal , hệ thống biet thu nghi duong hàng đầu

Quý khách có nhu cầu liên hệ vui lòng nhập nội dung dưới đây:

Họ Tên (*):

Điện thoại:

Địa chỉ Email (*):

Tiêu đề:

Thông điệp:

Mã bảo vệ:

captcha

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


eight × 2 =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>