Căn hộ richmond city có bảng giá thấp nhất khu vực Bình Thạnh

Theo Savills, mức giá căn hộ richmond city tại thành phố này bị khống chế bởi khung giá đất do Chính phủ ban hành nên khung cao nhất chỉ bằng 30% giá trị trường và điều này chưa phù hợp với tình hình phát triển của Tp.HCM. Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (Savills) vừa trình một số kiến nghị bổ sung vào danh mục 12 Luật được Chính phủ và Bộ Kế hoạch Đầu tư chủ trì sửa đổi.

 

[​IMG] ​


Khung giá căn hộ richmond city do Chính phủ ban hành áp dụng cho tất cả 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nên không sát với thực tế từng địa phương, nhất các đô thị như Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ và các tỉnh công nghiệp hóa cao. Quy định này làm hạn chế tính chủ động và khả năng điều chỉnh giá đất của các địa phương này.

Năm 2014, Chính phủ đã ban hành Nghị định 104 quy định về khung giá căn hộ moonlight với mức tăng bình quân khoảng 2 lần so với khung giá trước. Điều đó đã có tác động đến việc xây dựng mức giá đất của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, được áp dụng ổn định trong 5 năm kể từ ngày 1/1/2015.

Bên cạnh đó, Savills cũng đề nghị thu tiền sử dụng đất đối với trường hợp chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ở với mức thu bằng 10 hoặc 15% mức giá đất (gồm hệ số điều chỉnh giá đất) do UBND cấp tỉnh ban hành.

Việc điều chỉnh này nhằm đảm bảo minh bạch cho thị trường. Tuy tiền sử dụng đất hiện nay không phải là một sắc thuế hay phí (không bị điều chỉnh bởi Luật Thuế, Luật Phí và lệ phí), song lại là một khoản thu ngân sách của địa phương rất lớn được thực hiện theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước và Luật Đất đai. Theo cách thu hiện nay thì tiền sử dụng đất là gánh nặng của doanh nghiệp và người tiêu dùng phải gánh chịu khi mua nhà. Đây cũng là ẩn số, sự không minh bạch mà nhà đầu tư không thể tiên lượng trước khi quyết định đầu tư.

UBND Tp.HCM đã có quyết định số 51 ban hành mức giá can ho sonata có mức tăng bình quân khoảng 1,9 lần. Tuy nhiên, điểm bất hợp lý là sau khi đã vận dụng mức trần của khung thì giá đất cao nhất được quy định tại mức giá đất của thành phố cũng chỉ có giá trị bằng khoảng 30% giá đất thực tế trên thị trường. Ngoài ra, theo quy định thì mức thấp nhất trong mức giá đất do thành phố ban hành lại không được thấp hơn giá đất tối thiểu của khung giá đất do Chính phủ ban hành nên không phù hợp với tình hình thực tế của thành phố.

Có thể thấy, mức nộp tiền sử dụng đất theo quy định đã cao hơn trước nên có thể nhiều cá nhân, hộ gia đình không có đủ khả năng tài chính để hợp pháp hóa nhà ở. Dẫn đến phát sinh thị trường ngầm, các giao dịch bằng giấy tay, làm giảm tính minh bạch của thị trường địa ốc, là khởi nguồn của những tranh chấp và làm giảm nguồn thu ngân sách.

Điển hình trong nhóm kiến nghị này là đề nghị bỏ quy định Chính phủ ban hành khung giá đất định kỳ 5 năm một lần tại điều 113 Luật Đất đai và sửa đổi điều 114 cũng của luật này. Savills đề xuất giao toàn quyền cho cấp tỉnh ban hành mức giá đất và giá đất cụ thể để phù hợp với thực tế tình hình của địa phương. Chính phủ chỉ giữ vai trò hậu kiểm để đảm bảo tạo môi trường đầu tư kinh doanh cân bằng giữa các tỉnh thành với nhau.

Việc đổ 80 tỷ đồng để lấy đất lấp biển, xây dựng con đường độc đạo dẫn từ đất liền ra đảo Tuần Châu là bước ngoặt giúp ông Tuyên 'phất' lên trong sự nghiệp. 3 năm sau, con đường được hoàn thành, 15 năm tiếp theo là khoảng thời gian ông Tuyên cho xây dựng 110 km đường quanh đảo, 55 công trình giải trí và biệt thự, bến du thuyền lớn nhất thế giới, đưa diện tích khai thác trên đảo từ 98 ha lên gần 700 ha.

Ngoài sở hữu đảo du lịch quốc tế Tuần Châu (Quảng Ninh), hiện giờ ông Đào Hồng Tuyên sở hữu 14 công ty, 34 nhà máy xí nghiệp với cả vạn công nhân…Xác nhận về tài sản của mình, “chúa đảo” Đào Hồng Tuyên không ngần ngại nói rằng, tổng tài sản của ông lên tới 2 tỷ đô la Mỹ. Mặc dù sau đó ông phủ nhận con số này nhưng nhìn vào khối tài sản ông đang sở hữu hoặc đồng sở hữu thì có lẽ con số đó không phải là không có thật.

Làm đường ra đảo Tuần Châu là việc làm động trời nhất, tạo nên thương hiệu "Chúa đảo" cho ông Đào Hồng Tuyên. Dù sau này, không "điên rồ" nữa nhưng ông Tuyên vẫn ghi tên mình trong danh sách những người "mỗi lần tới đều mang theo ồn ào".

Trong nhiều sự kiện đấu giá từ thiện, ông Tuyên thường nổi bật khi trả giá rất cao các đồ vật đấu giá. Không chỉ vậy, ông còn đấu giá căn biệt thự lên tới 12 tỷ đồng, siêu xe Rolls Royce Phantom để ủng hộ cho đồng bào gặp bão lụt. Chưa dừng ở đó, ông từng mời người dân vùng mưa lũ đến ăn ở miễn phí tại khách sạn 4 sao của mình. Rồi đến chuyện ông tặng biệt thự triệu đô cho GS Ngô Bảo Châu cũng trở thành tâm điểm của dư luận.

Tháng 1/2015, người ta lại một lần nữa nhắc đến sự "ngông" của ông khi ông Đào Hồng Tuyên đề nghị với UBND tỉnh Quảng Ninh về phương án điều chỉnh quy hoạch khu du lịch – giải trí quốc tế Tuần Châu (thành phố Hạ Long). Ý tưởng chủ đạo của phương án là đổ hơn 20 triệu m3 đất, đá, bùn, cát xuống vịnh Hạ Long để lấn thêm khoảng 400 ha mặt nước ở phía Tây của đảo Tuần Châu phục vụ cho việc xây dựng 3 khu biệt thự lấn biển hình 3 đóa hoa (2 nhỏ và 1 lớn) trên biển.

Nội dung tham khảo thêm
Căn hộ quận 4 căn hộ charmington iris sacomreal , hệ thống biet thu nghi duong hàng đầu

Quý khách có nhu cầu liên hệ vui lòng nhập nội dung dưới đây:

Họ Tên (*):

Điện thoại:

Địa chỉ Email (*):

Tiêu đề:

Thông điệp:

Mã bảo vệ:

captcha

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


six − 5 =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>