ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN ĐÔNG SÀI GÒN NĂM 2017: 5 ƯU ĐIỂM

Rate this post
Đầu tư đất nền đòi hỏi xuống tiền nhanh, chậm nhất phải hoàn tất nghĩa vụ tài chính trong 12 tháng, bù lại tiềm năng tăng giá theo thời gian, kỳ vọng lợi nhuận 15-20% năm nay. Theo nhận định của Akaland, đầu tư đất nền sẽ là loại hình được giới đầu tư ưa chuộng nhất trong năm 2017. Akaland đưa ra 5 thế mạnh đặc trưng, được xếp vào hàng “không đối thủ” của loại tài sản này để nhà đầu tư cân nhắc khi chọn mặt gửi vàng.
5 ƯU ĐIỂM KHI ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN:
– Kỳ vọng lợi nhuận gấp 2-3 lần Lãi suất ngân hàng. Tỷ suất sinh lời trung bình trong năm 2017 có thể đạt trung bình 15-20%. Đây là biên độ lợi nhuận bình quân thấp hơn tốc độ tăng giá đất nền tại TP HCM trong giai đoạn 2014-2015-2016. Nếu chỉ tính riêng trong năm 2016, đất nền TP HCM đã tăng giá trên diện rộng, nhiều vị trí đã tăng ở ngưỡng 40-60%. Những khu vực tăng thấp nhất trong năm ngoái cũng có lợi nhuận không dưới 15%.
– Kênh tích lũy tài sản an toàn. Đất nền là tài sản đầu tư tích lũy có giá trị, do giá đất thường tăng lên theo thời gian chứ không bị sụt giảm và ít chịu tác động xấu theo chu kỳ tăng trưởng hay suy thoái của thị trường. Trong điều kiện kinh tế vĩ mô ổn định, duy trì tốc độ tăng trưởng như hiện nay, giữ đất nền qua từng năm nhà đầu tư không lo tài sản bị mất giá. Tình trạng xấu nhất là đất nền không tăng giá nhưng điều này đã không xảy ra kể từ năm 2014 đến nay.
akaland: tuyến metro khu Đông Sài Gòn

akaland: tuyến metro khu Đông Sài Gòn

– Được ngân hàng thẩm định cho vay cao. Nếu đất nền có sổ đỏ, ngân hàng thường thẩm định giá trị cho vay từ 50-60%, thậm chí mức cao nhất đạt 70% giá trị tài sản. Nếu đất nền đang giao dịch, thể hiện qua hợp đồng mua bán, chưa ra sổ, nhà đầu tư vẫn có thể vay khi chủ đầu tư cam kết bảo lãnh và có liên kết với nhà băng về gói tín dụng.
– Là tài sản đã hình thành, ít bị chi phối bởi giá trị ảo do quảng cáo.Đầu tư đất nền, sau khi đi xem vị trí thửa đất, khảo sát hạ tầng nội – ngoại khu và quy hoạch tổng thể dự án, người mua có thể an tâm về việc tài sản này đã hình thành. Ngay cả khi luật quy định xây nhà, tài sản cũng không bị tác động đáng kể trong quá trình đầu tư vì xây nhà theo mẫu thiết kế được duyệt. Đây là bất động sản được xếp vào nhóm đã hiện hữu, không phải tài sản hình thành trong tương lai, do đó ít bị rủi ro do các chiêu trò quảng cáo, marketing, hứa hẹn, cam kết thổi phồng phi sự thật.
– Tài nguyên đất không tăng thêm, quỹ đất đô thị ngày càng hạn hẹp.Đất nền có lợi thế đầu tư lớn vì không phải là bất động sản xây dựng hàng loạt như chung cư. Ngoài ra, tâm lý bám đất, giữ đất của người Việt coi trọng bất động sản liền thổ càng khiến cho kênh đầu tư này không bị lỗi thời trong bất cứ chu kỳ lên xuống nào của thị trường địa ốc, giúp giữ nhịp độ sôi động, thanh khoản duy trì ở mức từ trung bình đến cao.
Điển hình phải kể đến dự án Khu dân cư Bình Chiểu Thủ Đức vừa được triển khai trong quý II/ 2017. Khách hàng đã đón nhận dự án với thái độ tích cực, nhất là những khách đầu tư đất nền lâu năm tại TPHCM. Với cơ sở hạ tầng hoàn thiện cùng tiện ích hiện hữu tuyệt vời tại nội khu đã thúc đẩy giao dịch mạnh tại dự án này. Nếu đầu tư đất nền tại Thủ Đức, đây sẽ là dự án không thể bỏ qua của các nhà đầu tư.
(Đăng ngày: 13/07/2017)

Bài viết khác cùng chuyên mục:

- Tiềm năng phát triển bất động sản Saigon – đặc biệt khu Tây Bắc TP. HCM

- Nguồn cung Bất động sản Khu Đông TP. HCM tăng mạnh

- Ý nghĩa các loại bản đồ 1/500, 1/2.000, 1/5.000…

- ĐẤT NỀN KDC ĐÔNG NAM – Tỉnh lộ 8 – Đối diện Cổng A KCN Đông Nam Củ Chi

- TP.HCM điều chỉnh quy hoạch, ưu tiên phát triển Khu vực Tây Bắc

- TP. HCM duyệt quy hoạch Khu dân cư Nhuận Đức – Củ Chi

- TP. HCM quyết định xây cầu Phú Xuân 2B nối Huyện Nhà Bè với Quận 7

- Xây cầu Sông Vàm Thuật thay thế Phà An Phú Đông

- Tuyến đường vành đai 3 hoàn thành – KDC Đông Nam dậy sóng

- Ngôi chợ lớn nhất Sài Gòn đã ‘mặc áo mới’ chuẩn bị hoạt động lại